Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Phương pháp sơ cứu đơn giản chỉ với một cây kim khi gặp người bị tai biến mạch máu não

Bạn có biết, hệ thống thần kinh của người bị tai biến mạch máu não sẽ bị tàn phá một cách nghiêm trọng khi không được phát hiện kịp thời và sơ cứu ngay tức khắc, chính vì thế, khi gặp trường hợp này bạn phải thật sự bình tĩnh để có thể giải quyết tình hình ngay lúc đó, để hiểu hơn về phương pháp này và có thể sử dụng khi cần thiết, cùng chúng tôi tìm hiểu qua phương pháp sơ cứu đơn giản chỉ với một cây kim khi gặp người bị tai biến mạch máu não ngay sau đây nhé!

phuong-phap-so-cuu-don-gian-chi-voi-mot-cay-kim-khi-gap-nguoi-bi-tai-bien-mach-mau-nao-1

Phương pháp sơ cứu đơn giản chỉ với một cây kim khi gặp người bị tai biến mạch máu não

Cách xử lý khi gặp người bị tai biến mạch máu não:

Điều quan trọng lúc đó là bạn phải thật sự bình tĩnh, không nên vội vàng di chuyển nạn nhân để tránh tình trạng các mạch máu trong não bộ có thể vỡ ra, tiếp đến bạn phải xác định rõ nạn nhân chắc chắn có phải bị tai biến hay không bằng cách yêu cầu nạn nhân cười, nói hoặc giơ tay lên, nếu nạn nhân thật sự gặp phải một trong những trở ngại đó thì nên gọi xe cấp cứu ngay tức khắc, đồng thời lấy lại bình tĩnh và thực hiện các động tác sơ cứu chỉ với một cây kim, có thể sử dụng kim loại dùng một lần hoặc bất cứ loại kim nào, với cây kim này bạn có thể cứu lấy một mạng người bằng cách thực hiện như sau:

phuong-phap-so-cuu-don-gian-chi-voi-mot-cay-kim-khi-gap-nguoi-bi-tai-bien-mach-mau-nao-2

Tai biến mạch máu não ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

  • Trước hết bạn cần sát trùng kim bằng cách hơ kim trên một ngọn lửa cho nóng, sau đó để kim hơi nguội thì chích vào 10 đầu ngón tay của bệnh nhân.
  • Bạn không cần phải tìm bất cứ một huyệt nào trên tay mà chỉ cần chích thẳng vào đầu của ngón tay cách móng khoảng 1mm, chích cho đến khi thấy 10 đầu ngón tay có máu rỉ ra.

phuong-phap-so-cuu-don-gian-chi-voi-mot-cay-kim-khi-gap-nguoi-bi-tai-bien-mach-mau-nao-3

Châm kim vào đầu của 10 ngón tay cho đến khi thấy máu rỉ ra

  • Nếu chích xong mà bạn không thấy máu chảy ra thì có thể dùng tay nặn cho đến khi thấy máu nhỏ giọt là được.
  • Khi nhận thấy máu chảy ra từ 10 đầu ngón tay của bệnh nhân rồi thì bạn chỉ cần chờ trong vài phút, bệnh nhân sẽ tỉnh lại.
  • Ngay lúc đó nếu miệng của bệnh nhân bị méo sang một bên thì bạn có thể dùng tay để nắm hai lỗ tai của bệnh nhân sau đó kéo mạnh cho đến khi hai tai của bệnh nhân ửng đỏ.

phuong-phap-so-cuu-don-gian-chi-voi-mot-cay-kim-khi-gap-nguoi-bi-tai-bien-mach-mau-nao-4

Cách sơ cứu nhanh và đơn giản khi gặp người bị tai biến

  • Tiếp đến là dùng kim để châm vào hai dái tai của bệnh nhân cho đến khi máu nhỏ giọt tại hai dái tai là được.
  • Lưu ý là bạn phải thật sự bình tĩnh và kiên nhẫn trong trường hợp này để có thể chờ nạn nhân hoàn toàn hồi tỉnh và không còn bất cứ triệu chứng nào khác thường rồi mới mang bệnh nhân đến bệnh viện.

phuong-phap-so-cuu-don-gian-chi-voi-mot-cay-kim-khi-gap-nguoi-bi-tai-bien-mach-mau-nao-5

Học cách chăm sóc tốt cho sức khỏe nhằm nâng cao chất lượng của cuộc sống

Không nên chuyển bệnh nhân đến bệnh viện quá sớm để tránh tình trạng dằn xóc của xe cứu thương có thể làm các mao quản có trong não sẽ bị vỡ, thế nên bạn cần học cách sơ cứu đơn giản này để có thể sử dụng khi cần thiết nhằm chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho mình cũng như cho mọi người xung quanh, để đời sống của bản thân ngày càng được nâng cao bạn nhé!
tuyennguyen |03/20/2019 |Phổ biến: 350