Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Tư vấn chế độ ăn kiêng giảm cân lành mạnh dành cho những ai có tiền sử cao huyết áp

Những ai có tiền sử cao huyết áp thật sự cần chú ý đến chế độ ăn uống hằng ngày. Bởi ngoài yếu tố tâm lý ra, đồ ăn thức uống cũng ảnh hưởng trực tiếp đến huyết áp của bạn. Vậy, chế độ ăn thế nào là khoa học để giúp ích cho người cao huyết áp ổn định tim mạch. Duới đây chúng tôi xin tư vấn chế độ ăn kiêng giảm cân lành mạnh dành cho những ai có tiền sử cao huyết áp:

Tư vấn chế độ ăn kiêng giảm cân lành mạnh dành cho những ai có tiền sử cao huyết áp

Chế độ ăn kiêng DASH nằm trong danh sách những chế độ ăn tốt nhất thế giới trong nhiều năm. Các nhà khoa học cho rằng, đây là chế độ ăn hiệu quả và có lợi cho sức khỏe.

Tư vấn chế độ ăn kiêng giảm cân lành mạnh dành cho những ai có tiền sử cao huyết áp2

Chế độ DASH là chế độ ăn nhằm giảm áp lực máu ở người bị cao huyết áp. Thế nhưng sau đó, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, chế độ ăn này còn cải thiện nhiều cho sức khỏe như: giảm lượng cholesterol, giảm cân, đột quỵ và phòng chống suy tim. Ngoài ra nó còn là chế độ ăn tốt nhất ngăn chặn bệnh tiểu đường.

Tư vấn chế độ ăn kiêng giảm cân lành mạnh dành cho những ai có tiền sử cao huyết áp4

Chế độ ăn kiêng DASH bao gồm thành phần quan trọng như canxi, protein, chất xơ cần thiết cho chức năng não, các cơ quan nội tạng, tóc và da đều có trong chế độ ăn này. Thành phần chủ yếu của chế độ ăn này bao gồm: trái cây tươi, ngũ cốc, thực phẩm chứa protein, chế phẩm từ sữa và rau và giảm lượng muối tiêu thụ mỗi ngày.

Những điều cần phải thực hiện trong chế độ ăn kiêng DASH:

Tư vấn chế độ ăn kiêng giảm cân lành mạnh dành cho những ai có tiền sử cao huyết áp5

-Ăn ít nhất 5 bữa mỗi ngày. Lượng calo tiêu thụ mỗi ngày trong khoảng từ 2.000 đến 2.500

-Ăn không quá 5 món ngọt trong một tuần. Loại bỏ đồ ăn béo, đồ ăn hun khói, đồ ăn có mỡ, dưa chua, cá hộp khỏi chế độ ăn.

-Ăn ít hơn 8 đồ ăn vặt mỗi ngày. Ăn càng nhiều ngũ cốc, đậu, thịt lườn và rau càng tốt. Ăn bánh mì nguyên cám.

-Uống 2 lít nước mỗi ngày.Giảm lượng muối tối đa còn từ 2 – 3 thìa café mỗi ngày. Tránh uống đồ uống có cồn và soda. Bỏ hút thuốc.

Những thực phẩm cần bổ sung trong chế độ ăn kiêng DASH:

Tư vấn chế độ ăn kiêng giảm cân lành mạnh dành cho những ai có tiền sử cao huyết áp7

-Rau xanh và trái cây tươi; 2 ly sữa không béo mỗi ngày

-Ngũ cốc, các loại hạt

-Bổ sung nước, nước quả, trà xanh

-Thịt lườn, trứng hoặc cá.

Lưu ý:

Tư vấn chế độ ăn kiêng giảm cân lành mạnh dành cho những ai có tiền sử cao huyết áp8

-Chế độ ăn này cung cấp lượng vi chất và vitamin cần thiết cho cơ thể và không cần theo ăn theo một khung giờ cố định nào.

-Bạn sẽ giảm cân từ từ mà không trải qua những cơn đói cồn cào hoặc sự thay đổi đột ngột về cân nặng. Điều này sẽ giúp bạn không bị stress cũng như ảnh hưởng đến huyết áp của bạn trong quá trình ăn kiêng.

nhanle |03/26/2019 |Phổ biến: 324