Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Tác động đáng kinh ngạc của ánh mặt trời đối với cân nặng

Ngoài các biện pháp tác động trực tiếp như tập luyện và ăn kiêng, một chút ánh nắng buổi sáng hàng ngày cũng giúp ích rất nhiều cho quá trình giảm cân của bạn. Tác động đáng kinh ngạc của ánh mặt trời đối với cân nặng bắt đầu từ rất nhiều nguyên nhân.

tac-dong-dang-kinh-ngac-cua-anh-mat-troi-doi-voi-can-nang-1

Ảnh hưởng đến nội tiết tố

Một điều đơn giản nhất bạn có thể gặp phải khi thiếu ánh nắng mặt trời chính là sự lười biếng, trì trệ và mệt mỏi. Thực tế cho thấy ánh sáng mặt trời cũng làm tăng nồng độ serotonin trong cơ thể của bạn. Hormone này cũng có tác dụng kiềm chế các cơn thèm ăn. Chính vì vậy, nếu cơ thể ít tiếp xúc với ánh mặt trời, bạn sẽ dễ có cảm giác thèm ăn hơn.

Việc thiếu ánh sáng mặt trời sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nội tiết tố, điều này khiến cơ thể sản sinh ra melatonin khiến chúng ta luôn cảm thấy buồn ngủ và tăng cảm giác thèm ăn.

tac-dong-dang-kinh-ngac-cua-anh-mat-troi-doi-voi-can-nang-2

Dẫn đến trầm cảm

Rất nhiều trường hợp gặp rắc rối với tình trạng trầm cảm theo mùa, đặc biệt là vào mùa đông. Trầm cảm cũng dễ dẫn đến khả năng ăn vượt quá tầm kiểm soát.

Thực tế cho thấy ăn thực phẩm sẽ giúp tâm trạng trở nên thoải mái hơn. Đây cũng là nguyên nhân vì sao khi rắc rối với vấn đề tâm lý, mọi người thường cố gắng ăn nhiều hơn. Tuy vậy, thực phẩm được chọn lựa lại thường là những thực phẩm có hàm lượng calo khá cao.

Cơ thể thiếu ánh nắng cũng phần nào khiến tâm trạng bạn trở nên khó chịu, dẫn đến trầm cảm. Bạn có thể thay đổi bằng cách dành thời gian cho gia đình và bạn bè trên những bãi cỏ đầy nắng. Những chuyến picnic sẽ giúp tâm trạng thoải mái đồng thời cải thiện tình hình tốt hơn.

tac-dong-dang-kinh-ngac-cua-anh-mat-troi-doi-voi-can-nang-3

Trao đổi chất

Thực tế cho thấy khi thiếu ánh nắng mặt trời, cơ thể bạn thường có dấu hiệu tăng chuyển hóa hơn để đốt cháy năng lượng. Đây cũng được xem là hành động để ổn định nhiệt độ trong cơ thể.

Các nghiên cứu cho thấy con người thường có xu hướng ăn nhiều hơn để tạo ra nhiệt. Hơn nữa cơ thể cũng cũng ăn để ấm hơn. Thế thì vì sao bạn không chọn cách sưởi ấm cho cơ thể đơn giản nhất bằng cách tắm mình dưới ánh mặt trời nhỉ? Những bài tập buổi sáng dưới ánh nắng đầu ngày cũng được xem là liệu pháp giảm cân rất hiệu quả.

Cuối cùng, vào thời điểm đầu tiên của ngày, đừng quên là bạn cũng có thể giảm cân bằng cách dùng 1 viên thuốc giảm cân Safety Fat Burner trước khi ăn sáng khoảng 30 phút nhé.

Trần Uyên Bích Ngọc |10/28/2020 |Phổ biến: 350