Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Tắm sau khi tập luyện giảm cân, chuyện khó mà tưởng như đơn giản

Trong quá trình giảm cân, tập luyện là không thể thiếu. Song đi kèm đó cũng còn rất nhiều lưu ý mà bạn nên chú tâm nhiều hơn nếu muốn giảm cân. Vậy tắm sau khi tập luyện giảm cân, chuyện khó mà tưởng như đơn giản này bao gồm những gì, hãy cùng điểm qua ngay bây giờ nhé.

Nhiều người có sở thích tắm nước lạnh sau khi tập luyện. Nhiều người có sở thích tắm nước lạnh sau khi tập luyện.

Nước ấm

Thực tế, sẽ thật tuyệt vời nếu bạn thích tắm nước ấm sau giờ tập luyện. Nước ấm là 1 trong những xu hướng của những người tập thể dục. Thông thường mọi người sẽ thích tắm nước lạnh khi tập hơn. Trên thế giới, một số vận động viên truyền nhau kinh nghiệm tắm nước đá lạnh sau tập để giảm. Nhưng thực tế, trong giới chuyên môn vẫn có tranh cãi trái chiều về vấn đề này.

Việc tắm nước lạnh sau khi tập có thể giúp bạn làm dịu cơn đau cơ bắp, song nó cũng có thể gây ra sốc và nguy hiểm với cơ thể.

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Cochrane, Anh cảnh báo tắm bằng nước lạnh sau khi tập thể dục có thể làm dịu các cơn đau cơ bắp nhưng có thể gây ra một cú sốc, thậm chí gây nguy hiểm cho cơ thể. Nước lạnh cũng làm tăng nguy cơ cảm lạnh cho người tập. Còn nước nóng có thể tác động đến dây thần kinh giao cảm và có thể khiến bạn tăng nguy cơ khô da, ngứa, nứt nẻ. Vì thế nước ấm là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nước ấm vừa giúp lưu thông máu, vừa tạo cảm giác thư giãn và sẽ rất dễ chịu.

Thực tế nước ấm hơn sẽ tốt cho bạn. Thực tế nước ấm hơn sẽ tốt cho bạn.

Một cách chăm sóc da với nước ấm rất tốt là tắm với nước ấm có pha tinh dầu hoặc muối tắm. Việc này sẽ làm da bạn loại bỏ chất bẩn, dưỡng ẩm và làm da tươi sáng, căng tràn sức sống hơn. Theo đó bạn có thể kết hợp với xoa bóp trong khi tắm giúp tăng cường lưu thông máu, kích thích trong da và làm sạch lỗ chân lông. Điều này cũng tác động đến các tuyến mồ hôi, tạo cảm giác giúp bạn thư giãn thoải mái hơn.

Không nên tắm ngay sau khi tập. Không nên tắm ngay sau khi tập.

Nhưng không nên tắm ngay sau khi tập

Đây là lưu ý rất quan trọng, bởi việc tắm ngay sau khi tập là cực kỳ không tốt cho sức khỏe. Bởi khi bạn thực hiện các bài tập, máu sẽ được huy động đến cơ bắp để tiếp tục hoạt động thêm 1 thời gian nữa. Điều này khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao sau khi ngừng tập luyện. Thực tế, nếu bạn nắm ngay, nhất là với nước lạnh thì cơ thể sẽ bị thay đổi nhiệt độ đột ngột và không thích ứng kịp, điều này đồng thời gây choáng à ngất. Với một số thành phần yếu, bạn có thể bị thiếu máu cục bộ do máu dồn về não và tim nữa.

Trong quá trình tập, cơ thể bạn sẽ toát mồ hôi, làm lỗ chân lông nở rộng. Thế nên vào lúc này nếu bạn tắm ngay và tắm hơi lâu dù chỉ 1 chút thôi thì nước sẽ ngấm qua lỗ chân lông. Từ điều này có thể gây cảm lạnh nữa đấy.

Quan tâm đến việc tắm sẽ giúp bạn giảm cân và bảo vệ sức khỏe. Quan tâm đến việc tắm sẽ giúp bạn giảm cân và bảo vệ sức khỏe.

Theo các chuyên gia thì thời gian tắm thích hợp nhất là khoảng 15- 20 phút sau khi tập thể dục. Lúc này cơ thể  bạn đã trở về trạng thái thường ngày.

Bạn có thể lau qua mồ hôi khi rời khỏi lớp tập hay nhà thi đấu. Sau đó rửa sạch nhẹ nhàng bằng nước ở các vùng cơ thể ra nhiều, sau đó thấm sạch bằng khăn khô. Khi về đến nhà bạn sẽ tắm kỹ lại. Tuy nhiên chính vì vậy mà bạn không nên tắm quá lâu. Khi bạn tắm quá lâu, da sẽ bị tổn hại, đặc biệt là nếu da bạn khô hoặc nhạy cảm đấy.

|06/18/2018 |Phổ biến: 126