Ưu nhược điểm của những phương pháp giảm cân quen thuộc bạn nên biết

Chế độ ăn ít carbonhydrat (low-carb), chế độ ăn ít chất béo (low fat) hay chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải,… là những chế độ dinh dưỡng quen thuộc được nhiều người áp dụng để giảm cân. Riêng bạn, bạn đang thực hiện chế độ dinh dưỡng nào và đã thật sự nắm vững được những ưu, nhược điểm của chúng hay chưa?

uu-nhuoc-diem-cua-nhung-phuong-phap-giam-can-quen-thuoc-ban-nen-biet-1

Ưu nhược điểm của những phương pháp giảm cân quen thuộc bạn nên biết

Mỗi chế độ dinh dưỡng cũng như mỗi cách giảm cân đều có ưu điểm và cả nhược điểm, nắm vững được những điều này sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi thực hiện và chọn lựa được chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất với cơ địa mình.

Chế độ ăn ít carbonhydrat (low-carb)

uu-nhuoc-diem-cua-nhung-phuong-phap-giam-can-quen-thuoc-ban-nen-biet-2

Chế độ ăn ít carbonhydrat (low-carb) được nhiều người áp dụng

Đây là chế độ ăn uống đang được rất nhiều người thực hiện vì hiệu quả chúng mang lại rất tốt. Nguyên tắc của chế độ này là giảm bớt lượng chất béo ra khỏi thực đơn và thay vào đó là những nguồn dinh dưỡng lành mạnh khác.

Ưu điểm: Việc loại bỏ carbonhydrat ra khỏi chế độ dinh dưỡng của mình sẽ giúp các lớp mỡ thừa, chất béo ít có cơ hội tích trữ lại trong cơ thể từ đó việc giảm cân cũng đạt được kết quả nhanh chóng. Thường carbonhydrat sẽ có nhiều trong các món đồ ăn nhanh, chế biến sẵn hay một vài thực phẩm như bơ, dầu ăn, bánh ngọt,….

uu-nhuoc-diem-cua-nhung-phuong-phap-giam-can-quen-thuoc-ban-nen-biet-3

Cần phải duy trì trong thời gian dài mới hiệu quả

Nhược điểm: Đây là cách giảm cân mà những người béo phì khó có thể duy trì được trong thời gian dài vì họ phải ăn kiêng khá khắt khe. Hầu hết các món ăn ngon, món ăn vặt lý tưởng đều có chứa carbonhydrat nên bọ buộc phải từ bỏ hoàn toàn thói quen ăn uống của mình.

Chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải

uu-nhuoc-diem-cua-nhung-phuong-phap-giam-can-quen-thuoc-ban-nen-biet-4

Chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải luôn có nhiều rau xanh, củ quả

Nguyên tắc để thực hiện chế độ ăn kiêng này đó là thực đơn của bạn phải có thật nhiều trái cây xanh và các loại rau củ, những loại thực phẩm khác nên được hạn chế thậm chí cả thịt. Chế độ dinh dưỡng này được đánh giá là lành mạnh, an toàn và phù hợp được với nhiều cơ địa nhất nên mọi người có thể chọn để giảm cân.

Ưu điểm: Thực phẩm cần có trong chế độ dinh dưỡng này là rau xanh và củ quả. Hai nhóm thực phẩm này khá đa dạng nên bạn có thể chế biến, chọn lựa được nhiều món ăn ngon cho mình suốt quá trình giảm cân mà không lo nhàm chán. Bên cạnh đó những thực phẩm này thường không mắc và có nhiều quanh năm nên bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí khi giảm cân.

uu-nhuoc-diem-cua-nhung-phuong-phap-giam-can-quen-thuoc-ban-nen-biet-5

Chế độ này phù hợp với nhiều cơ địa khác nhau

Nhược điểm: Những món ăn giảm cân trong chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải hầu hết là rau xanh, do đó bạn phải tự chế biến mỗi ngày chứ không để lâu được. Chúng có thể làm bạn hơi tốn nhiều thời gian nhưng hiệu quả giảm cân sẽ rất tuyệt vời nên bạn có thể chọn để nhanh chóng cải thiện cân nặng của mình nhé.

0938098369

Chú ý: Sản phẩm này là thực phẩm chức năng, không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Chúng tôi sử dụng từ "thuốc giảm cân" vì thói quen người dùng tìm kiếm. Các kiến thức trên trang chỉ mang tính chất tham khảo, không tự ý áp dụng khi chưa có sự cho phép của bác sĩ!
Các số liệu cụ thể về hiệu quả sản phẩm trong phần “ĐIỂM NỔI BẬT”“CHI TIẾT SẢN PHẨM” là thông tin tham khảo từ những khách hàng đã sử dụng sản phẩm. Đây không phải là số liệu chính thức được cung cấp bởi nhà sản xuất hoặc nhà phân phối.

Best Slim là sản phẩm thuộc chuỗi cửa hàng Giảm Cân An Toàn - Cam kết sản phẩm chính hãng, bán đúng giá niêm yết!
Tổng đài tư vấn: 1900 6229 - Hotline: 0938 098 369

Tên cá nhân: Tăng Chí Uy

Mã Số Thuế: 8048211740

Chứng minh thư/Hộ chiếu: 024009626