Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Vì sao bạn luôn thấy đói và thèm ăn?

Nhiều người dù đã nổ lực giảm cân nhưng triệu chứng đói thường xuyên và cảm giác thèm ăn hay bất chợt trong ngày khiến họ không thể đạt được thành công như mong đợi. Bạn cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao bạn luôn thấy đói và thèm ăn rồi từ đó khắc phục chúng thì mới có thể giảm cân hiệu quả được nhé.Dieting concept. Young Woman choosing between Fruits and Sweets Vì sao bạn luôn thấy đói và thèm ăn?

Uống không đủ nước

vi-sao-ban-luon-thay-doi-va-them-an-2 Uống không đủ nước làm cơ thể vừa khát vừa có cảm giác đóiKhi cơ thể không được cung cấp đủ nước sẽ khiến bạn có cảm giác khát đồng thời mọi người cũng sẽ thấy đói vì hai tín hiệu này được phát ra từ một khu vực của bộ não. Để khắc phục vấn đề này kịp thời thì bạn nên cố gắng tạo thói quen uống nhiều nước trong ngày, nước cũng giúp xoa dịu cơn đói cũng như cảm giác thèm ăn hiệu quả giúp cân nặng giảm an toàn. Cố gắng tạo thói quen uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày nhé các nàng.

Ăn quá nhiều carbs đơn giản và đường

vi-sao-ban-luon-thay-doi-va-them-an-3 Ăn quá nhiều carbs đơn giản và đườngNhững thực phẩm giàu carbohydrate đơn giản và đường cũng là nguyên nhân khiến cơn đói đến nhanh hơn so với bình thường nhé, chúng thường có nhiều trong các loại bánh ngọt, mì ông, bánh mì,.... Nguyên nhân nhóm dinh dưỡng này khiến bạn cảm thấy mau đói sau khi ăn là khi mới ăn lượng glucose sẽ tăng lên nhiều, cơ thể như có đủ năng lượng để hoạt động nhưng sau đó chúng lại giảm nhanh đi bạn sẽ lại thấy mệt và lại muốn ăn.

Thiếu ngủ

vi-sao-ban-luon-thay-doi-va-them-an-4 Thường xuyên thiếu ngủ cũng là nguyên nhân làm bạn thèm ăn và giảm cân thất bạiNhững người ngủ không đủ giấc hay ngủ không được ngon thường có cảm giác mệt mỏi và thèm ăn nhiều hơn bình thường, nguyên nhân khi bạn mất ngủ nồng độ leptin (chất làm giảm cảm giác thèm ăn) trong cơ thể giảm xuống nhanh đồng thời ghrelin (chất làm bạn thèm ăn và đói) lại tăng nhanh hơn. Đặc biệt thời điểm này bạn lại có xu hướng muốn ăn những món ăn giàu đường hay chất béo, nếu không kiểm soát được bản thân thì cân nặng cứ thế tăng nhanh thôi.

Stress

vi-sao-ban-luon-thay-doi-va-them-an-5 Bạn sẽ cảm thấy thèm ăn ngọt và dễ ăn mất kiểm soát nếu stressStress cũng là nguyên nhân khiến cơ thể luôn đói và có triệu chứng thèm ăn nhé. Khi cơ thể mệt mỏi, căng thẳng thì chỉ có những món ngọt mới giúp xoa dịu triệu chứng này thôi và đây là nguyên nhân khiến bạn giảm cân thất bại. Tốt hơn hết nên giữ tinh thần luôn được thoải mái, thư giãn để đạt được hiệu quả tốt khi giảm cân. Nếu bạn mệt mỏi có thể chọn cách nghe nhạc, xem phim hài hay tập luyện thể dục để giải tỏa chúng nhé. Khắc phục được những vấn đề trên bạn sẽ thấy kết quả giảm cân của mình rõ ràng, hiệu quả hơn rất nhiều.
|07/20/2018 |Phổ biến: 177