Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Vì sao bệnh nhân tim mạch và huyết áp không nên châm cứu giảm béo

Châm cứu là liệu pháp lâu đời được xem là có ích cho sức khỏe. Ngày nay nhiều người còn tận dụng châm cứu vào công cuộc giảm cân. Tuy nhiên các chuyên gia lại cho rằng liệu pháp này không thích hợp với các bệnh mãn tính. Vì sao bệnh nhân tim mạch và huyết áp không nên châm cứu giảm béo? Bạn sẽ biết câu trả lời ngay sau đây.

vi-sao-benh-nhan-tim-mach-va-huyet-ap-khong-nen-cham-cuu-giam-beo-1

Tác dụng của châm cứu

Đây là 1 phương pháp đã xuất hiện từ lâu đời. Ngày đây việc châm cứu bằng phương pháp điện mãn còn được xem là cách giúp người béo phì loại được các triệu chứng như mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ. Thế nhưng vấn đề ở đây là nếu châm cứu bằng điện mãng châm, cơ thể bạn có thể thay đổi huyết áp và tình trạng rối loạn lipit. Từ đây có thể dẫn đến nhiều biểu hiện rối loạn khác. Lượng đường glucose trong máu cũng tăng nhanh chóng, từ đó tăng nguy cơ về các bệnh tim mạch và các bệnh mãn tính.

Đây cũng là nguyên nhân mà những người mắc các bệnh mãn tính như tim mạch, huyết áp, thậm chí các đối tượng nghiện rượu bia cũng không nên dùng cách này, vì nó khá dễ gây ra tình trạng tai biến.

vi-sao-benh-nhan-tim-mach-va-huyet-ap-khong-nen-cham-cuu-giam-beo-2

Giảm cân thế nào thì phù hợp

Với cách giảm cân bằng châm cứu, các chuyên gia cho rằng bạn chỉ nên giảm khoảng 1kg mỗi tháng. Đây là con số cân nặng giảm vừa đủ để giúp cơ thể không bị mệt mỏi cũng như không bị sốc sinh lý. Việc giảm cân quá nhanh có thể gây ra rất nhiều vấn đề nguy hiểm. Đó là chưa kể đến việc bạn hoàn toàn có thể tăng cân trở lại chỉ trong thời gian ngắn.

Theo các cuộc nghiên cứu về phương pháp châm cứu giảm cân tại Hàn Quốc cho thấy châm cứu thật sự có thể giúp bạn kiềm chế cảm giác đói khát. Thống kê cho thấy điều này hỗ trợ bạn phần nào trong việc kiềm hãm cơn đói, từ đó giúp bạn giảm cân tốt hơn. Tuy vậy đó không phải là tất cả những gì bạn cần.

vi-sao-benh-nhan-tim-mach-va-huyet-ap-khong-nen-cham-cuu-giam-beo-2

Với người mắc bệnh tim hoặc cao huyết áp, nếu muốn giảm cân, ngoài châm cứu, bạn vẫn có thể lựa chọn cho mình những lựa chọn khác như ăn kiêng hoặc tập luyện nhiều hơn. Các đối tượng bệnh mãn tính này cũng được khuyên nên hạn chế sử dụng các loại thuốc giảm cân để tránh gây hại cho sức khỏe.

Trần Uyên Bích Ngọc |08/25/2019 |Phổ biến: 189