Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Vì sao chế độ ăn giảm cân của bạn không thể thiếu đường

Đường được xem là kẻ thù số 1 của công cuộc giảm cân, nhưng lại là thành phần không thể thiếu trong cuộc sống mỗi ngày. Vì sao chế độ ăn giảm cân của bạn không thể thiếu đường? Hãy tham khảo ngay sau đây nhé.

vi-sao-che-do-an-cua-ban-khong-the-thieu-duong-2

Đường giúp bạn không ăn quá nhiều

Đây là 1 ưu điểm mà bạn cần phải biết. Thực tế, khi bạn ăn đường thì lượng đường sẽ được hấp thu nhanh chóng hơn. Đây là 1 trong những nguyên nhân mà nó có thể có thể ức chế cảm giác đói và hạn chế không cho bạn ăn nhiều.

Thông thường thì cảm giác đầy lên là do hấp thu đường sẽ kích thích lên não dưới. Bên cạnh đó, insulin thải ra khi hàm lượng đường trong máu tăng sẽ dẫn đến hàm lượng đường trong não gia tăng và bạn sẽ cảm no hơn. Đông thời cần phải biết rằng việc tăng lượng đường trong máu lên não đồng thời cũng tạo cho bạn cảm giác dễ chịu hơn.

Hầu hết những người bị trầm cảm thường có lượng đường trong máu rất thấp. Đây cũng là nguyên nhân mà khi cảm thấy buồn và khó chịu, hầu hết mọi người đều muốn ăn đồ ngọt và họ sẽ cảm thấy tốt hơn. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên uống cà phê với đường sau khi ăn là hợp lý vì nó giúp bạn vừa có cảm giác no lại cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

vi-sao-che-do-an-cua-ban-khong-the-thieu-duong-1

Đường là thức ăn duy nhất cho não

Chúng ta đều biết glucose là thức ăn duy nhất của tế bào não. Ở một khía cạnh khác, các axit béo cũng có thể được sử dụng như là năng lượng trực tiếp cho các tế bào cơ bắp. Thường thì năng lượng mà não tiêu thụ hàng này sẽ chiếm khoảng ¼ năng lượng của cơ thê bạn. Thế nên khi bạn ăn đồ ăn có đường thì sau khoảng 4 giờ, glucose sẽđược hấp thụ đầy đủ. Vì vậy, ăn một số loại thực phẩm ngọt vào khoảng 3 giờ chiều là thực sự cần thiết cho não của bạn để làm việc tốt.

Đương nhiên, mối liên quan giữa đường và béo phì cũng rất lớn. Điều này không chỉ bởi thành phần của đường mà còn là do thói quen ăn uống hàng ngày của bạn nữa. Bạn sẽ không cần phải tránh đường nhưng bạn cần phải kiểm soát lượng đường hàng ngày.

vi-sao-che-do-an-cua-ban-khong-the-thieu-duong-3

Một số người uống cà phê không đường, vì họ đang sợ đạt được cân nhanh, một số người thậm chí còn coi các thực phẩm có đường như là một chất kích thích. Trong thực tế, một gam đường tạo ra 4 calo, tương đương với gạo, bún, hoặc bất kỳ thực phẩm cacbon hydrat khác. Thế nên việc bạn đưa đường vào cafe sẽ không có tác hại quá lớn. Chẳng ai phát phì chỉ sau một đêm cả. Điều bạn cần làm là cân bằng lượng đường trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình mà thôi.

|06/18/2018 |Phổ biến: 128