Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Vì sao thời tiết cũng ảnh hưởng đến cân nặng

Thật khó tin khi biết rằng cân nặng chúng ta không chỉ liên quan đến chế độ ăn uống, thể tạng hay quá trình tập luyện mà còn dính dáng đến thời tiết. Còn vì sao nói thời tiết cũng ảnh hưởng đến cân nặng thì bạn sẽ biết ngay bây giờ nhé.

vi-sao-thoi-tiet-cung-anh-huong-den-can-nang-1

Thời tiết khiến chúng ta dễ trầm cảm

Đặc biệt, một số trường hợp có thể bị trầm cảm theo mùa, đặc biệt là vào mùa lạnh.

Chúng ta đều biết tâm trạng thoải mái sẽ giúp giảm cân tốt hơn, nó cũng tác động đến não như 1 loại thuốc. Đây cũng là nguyên nhân mọi người sẽ ăn nhiều hơn khi cảm thấy nhàm chán. Kết quả là thực phẩm họ lựa chọn thường có hàm lượng calo cao hơn.

Tùy theo tình hình thời tiết, hãy dành thời gian nhiều hơn cho gia đình cũng như những người xung quanh. Những cách này có thể giúp bạn vơi đi cơn thèm ăn, đồng thời còn cải thiện được tâm trạng.

vi-sao-thoi-tiet-cung-anh-huong-den-can-nang-2

Tăng trao đổi chất

Tùy theo thời tiết mà quá trình chuyển hóa và trao đổi chất trong cơ thể chúng ta sẽ tăng nhanh hay chậm. Nguyên nhân là để ổn định nhiệt độ cơ thể và giữ ấm. Như vậy trong những ngày ấm, chúng ta sẽ cần thêm thực phẩm cho nhu cầu năng lượng thêm của cơ thể. Đương nhiên, ăn không phải là cách duy nhất, bạn cũng có thể giữ ấm vào mùa lạnh, đồng thời tạo cảm giác thoải mái, tham gia các bài tập vận động ngoài trời vào mùa hè để tăng trao đổi chất nhé.

vi-sao-thoi-tiet-cung-anh-huong-den-can-nang-3

Ảnh hưởng của mặt trời

Trong những ngày hè, mọi người thường ngại nắng nóng mà không muốn ra ngàoi, đây cũng là nguyên nhân khiến cơ thể bạn không được tiế nạp nổi ánh sáng mặt trời, khiến lượng serotonin trong cơ thể sản sinh ra ít hơn, bạn sẽ càng thèm ăn nhiều hơn.

Việc thiếu nắng cũng ảnh hưởng đến nội tiết tố của chúng ta, khiến cơ thể sản sinh ra nhiều melatonin - đây là loại hormone thường khiến chúng ta luôn cảm thấy buồn ngủ và tăng cảm giác thèm ăn. Thế nên đôi khi hãy ngoài vận động. Bạn cũng có thể mở rèm cửa để ánh nắng rọi vào nhà nhiều hơn. Ánh sáng cũng có tác dụng làm sạch vi khuẩn trong phòng, giúp căn phòng của bạn luôn sạch sẽ, thoáng mát.

Đương nhiên, bạn cũng có thể chọn cách giảm cân dễ dàng hơn rất nhiều nhờ thuốc giảm cân Safety Fat Burner.

Trần Uyên Bích Ngọc |08/08/2020 |Phổ biến: 363