Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Vùng bụng phồng xẹp thất thường do đâu?

Ngoại trừ các vấn đề bụng mỡ hay bụng thịt, đôi khi các nàng còn phải đối phó với tình trạng bụng phồng, xẹp thất thường. Vậy vùng bụng phồng xẹp thất thương do đâu?

vung-bung-phong-xep-that-thuong-do-dau-1

Vì sao có tình trạng này?

Không ít chị em gặp rắc rối với phần bụng mình. Tuy nhiên không giống bụng mỡ, trường hợp này lại khá kỳ lạ, nhưng lại hay gặp ở giới trẻ. Đặc điểm nhận dạng khá rõ là buổi sáng, phần bụng của bạn bình thường, nhưng lại to dần lên trong ngày. Ngoài ra cũng có thể lúc thì to lúc thì xẹp khá thất thường.

vung-bung-phong-xep-that-thuong-do-dau-2

Nguyên nhân

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng này là dị ứng thực phẩm. Có thể bạn đã ăn phải nguồn thực phẩm nào đó không thích hợp. Nguyên nhân thứ hai cũng có tỷ lệ rất cao là do cơ thể tiêu hóa thức ăn chậm, dẫn đến việc thức ăn còn tồn trong dạ dày, gây ra phì bụng.

Một nguyên nhân khác nữa là có thể bạn mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột. Khả năng này ít xảy ra hơn nhưng vẫn có khả năng.

vung-bung-phong-xep-that-thuong-do-dau-3

Vậy phải làm thế nào?

Tình trạng này ngày nay khá thường gặp ở giới trẻ, một phần có lẽ vì chế độ ăn uống thất thường. Vậy nên điều cần làm là phải kiểm soát lại chế độ ăn của bạn.

Bạn nên loại trừ bớt các thực phẩm không phù hợp với cơ thể. Thông thường thì những thực phẩm như bánh mì, mì ống hay bánh kẹo, rượu men hay các sản phẩm chế biến từ sữa đều có gluten. Đây là chất khiến bạn khó kiểm soát hơn. Hãy ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, thịt và cá. Ngoài ra, bạn cần phải tránh các loại bánh mì và bánh mì ngọt. Trong hai tuần đầu tiên, hãy tránh các thực phẩm nhắc ở trên và xem xét hiệu quả.

Bữa sáng rất quan trọng. Điều luôn phải nhớ là ăn sáng đầy đủ. Việc ăn sáng sẽ giúp bạn cung cấp đủ năng lượng và dưỡng chất cho cơ thể. Thêm nữa, hãy hạn chế ăn đêm, vì thời gian ăn quá sát giờ ngủ có thể khiến bạn khó lòng tiêu hóa được thức ăn. Thêm vào đó, hãy nhai thật kỹ và uống nhiều nước hơn nhé.

Với nguyên nhân mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột gây nên tình trạng chướng bụng, bạn có thể chọn cách bổ sung thêm prebiotic và probiotic là giải pháp đơn giản nhất. Các chất này thường có trong sữa chua, trái cây hoặc rau củ nên cũng khá dễ mua được.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể áp dụng cách thở sâu với các bài tập hít thở đều đặn mỗi ngày hoặc đi bộ sau bữa ăn để giảm thiểu tình trạng chướng bụng nhé.

Trần Uyên Bích Ngọc |06/21/2019 |Phổ biến: 264