Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Dấu hiệu nhận biết lúc nào thì cơ thể lên tiếng khi thiếu chất xơ

Chất xơ là một trong những chất quan trọng nhất trong chế độ ăn. Sự thiếu hụt chất xơ dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe chứ không riêng gì tăng cân. Những dấu hiệu nhận biết lúc nào thì cơ thể lên tiếng khi thiếu chất xơ sau sẽ rất tốt cho bạn.

dau-hieu-nhan-biet-luc-nao-thi-co-the-len-tieng-khi-thieu-chat-xo-1

Bạn gặp vấn đề về đường huyết

Đây là vấn đề chung mà nhiều người thường mắc phải khi chế độ ăn thiếu chất xơ. Bởi vì khi ăn các thực phẩm có cả carb và chất xơ, cơ thể sẽ mất nhiều thời gian tiêu hóa hơn. Nhờ vậy mà llượng đường huyết của bạn cũng được ổn định, từ giúp bạn cân bằng tâm trạng và có thêm năng lượng. Đương nhiên điều này cũng đồng nghĩa với bạn sẽ duy trì được cân nặng và giảm được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Nhưng khi cơ thể thiếu chất xơ thì thật tệ hại. Đường sẽ rất nhanh thấm vào máu, từ đó khiến bạn khó kiểm soát đường huyết hơn.

dau-hieu-nhan-biet-luc-nao-thi-co-the-len-tieng-khi-thieu-chat-xo-2

Luôn cảm thấy đói

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chất xơ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo cảm giác no cho cơ thể. Khi thiêtu1 chất xơ, bạn khó có được cảm giác no bụng và thỏa mãn sau mỗi bữa ăn. Kết quả là bạn càng dễ thèm ăn hơn nữa và hay đói bụng.

Cách tốt nhất là bạn nên bổ sun thêm các loại rau củ quả trong bữa ăn nhé. Các loại đậu và gạo lứt cũng được xem là lựa chọn phù hợp cho bữa ăn giảm cân của bạn.

dau-hieu-nhan-biet-luc-nao-thi-co-the-len-tieng-khi-thieu-chat-xo-3

Đột nhiên tăng cân

Tăng cân bất ngờ cũng có thể là 1 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị thiếu chất xơ quan trọng. Chúng cũng được quyết định bởi nhiều yếu tố, ví như luyện tập hay thói quen sống. Việc thiếu chất xơ sẽ khiến bạn khó lòng kiểm soát được cân nặng. Thế nên bạn cần phải đề phòng trường hợp này nhé.

Hãy bổ sung chất xơ 1 cách hợp lý ngay từ bây giờ.

dau-hieu-nhan-biet-luc-nao-thi-co-the-len-tieng-khi-thieu-chat-xo-4

Cholesterol tăng cao

Thiếu chất xơ cũng có thể gây ra tình trạng tăng cholesterol. Trong điều kiện bình thường, chất xơ thường hấp thụ cholesterol trong ruột già, nhờ vậy mà nó có thể hỗ trợ bài tiết chất này ra khỏi cơ thể. Hơn nữa, chất xơ hòa tan trong ruột già có thể tạo ra các axit béo chuỗi ngắn giúp ngăn quá trình tổng hợp cholesterol trong gan. Vậy nên nếu có mức cholesterol cao, bạn có thể tăng lượng chất xơ mình nạp mỗi ngày để cải thiện tình hình. 

Nếu có những dấu hiệu này, hãy cố gắng tăng cường chất xơ trong thực đơn mỗi ngày bạn nhé. Bạn chỉ cần 1 chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, tốt nhất là không nên ăn kiêng hay nhịn ăn. Nếu muốn giảm cân nhanh hơn, bạn cũng có thể kết hợp thuốc giảm cân Safefy Fat Burner để tăng cường hiệu quả nhé.

Trần Uyên Bích Ngọc |02/09/2023 |Phổ biến: 2209