Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Giúp bạn vượt qua những lần chuột rút khi tập luyện

Với những ai thường xuyên phải tập luyện thì tình trạng chuột rút hẳn không còn xa lạ. Những gợi ý sau sẽ giúp bạn vượt qua những lần chuột rút khi tập luyện. Hãy cùng khám phá nhé.

giup-ban-vuot-qua-nhung-lan-chuot-rut-khi-tap-luyen-1

Chữa chuột rút bắp chân thế nào

Chuột rút ở bắp chân là tình trạng diễn ra khá phổ biến. Khi bị chuột rút ở bắp chân, bạn có thể cảm nhận những khối cơ ở vùng bắp chân bị lồi lên, co và rất đau. Nếu bị chuột rút ở bàn chân, bạn có thể thử chữ bằng cách bấm ngón tay cái lên mu bàn chân, cứ thế day với lực nhẹ cho đến mạnh dần. Đến khi nào cảm giác được cơn đau thì bạn giữ nguyên cường độ đó và giữ khoảng 2-3 phút nhé.

Tiếp đó bạn cứ thế bấm mạnh huyệt công tôn. Đây là huyệt nằm trên đường giáp giữa mu bàn chân và gan bàn chân, phía trong bàn chân. Đến khi cảm thấy con đau đã giảm bớ thì bạn lại dùng tay kéo ngược ngón chân lên, kéo về phía gối. Cứ thế kéo từng ngón khoảng 3-3 phút, sau đó xoa bóp đều các vùng cẳng và bàn chân là được.

giup-ban-vuot-qua-nhung-lan-chuot-rut-khi-tap-luyen-2

Chữa chuột rút tay

Cũng tương tự như tình trạng chuột rút chân thì bạn có thể dùng ngón tay cái của bàn tay để bấm và day huyệt của bàn tay bị chuột rút. Bạn nhớ day mạnh vào huyệt hợp cốc nhé. Đây là huyệt nằm ở điểm cao nhất của phần cơ tiếp giáp giữa ngón cái và ngón trỏ đấy.

Sau đó bạn lại đẩy ngược các ngón tay bị chuột rút lên về phía mu bàn tay. Cứ thế bạn giữ khoảng 2 đến 3 phút. Cách này sẽ ngăn được tình trạng co cơ trở lại.

giup-ban-vuot-qua-nhung-lan-chuot-rut-khi-tap-luyen-3

Cách đề phòng chuột rút

Ngoài việc chữa chuột rút, bạn cũng cần phải chú ý nhiều hơn đến việc phòng ngừa các cơn chuột rút xuất hiện nữa. Thực tế cách đề phòng chuột rút khá đơn giản. Bạn chỉ cần khởi động thật kỹ các vùng cơ bắp trước khi tập luyện là được. Đi kèm theo đó, bạn cũng nên chọn cho mình một chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Bổ sung dinh dưỡng cũng là cách có thể giảm tình trạng chuột rút. Hãy bổ sung thêm các khoáng chất K và Mg cho cơ thể. Nhờ vậy bạn có thể tránh được tình trạng chuột rút xảy ra thường xuyên. Đừng quên rằng 1 chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn tập luyện có hiệu quả và giảm cân tốt hơn nhé. Bạn cũng có thể kết hợp sử dụng thuốc giảm cân Safety Fat Burner mỗi buổi sáng trước khi ăn sáng khoảng 30 phút. Vì không hề có bất kỳ tác dụng phụ nào, thế nên việc sử dụng Safety Fat Burner sẽ không ảnh hưởng đến quá trình tập luyện của bạn.

Trần Uyên Bích Ngọc |12/05/2023 |Phổ biến: 1455